Medicine Cabinet

Lầm tưởng về tủ thuốc: Những điều Nên và Không nên quan trọng khi bảo quản thuốc

Bảo quản thuốc ở nơi an toàn giúp bảo vệ những đứa trẻ và thú cưng hay tò mò. Thêm vào đó, bảo quản đúng cách là cách tốt nhất để bảo toàn hiệu quả và hoạt lực của thuốc. Xét cho cùng, thuốc, vitamin và thực phẩm bổ sung tồn tại để giúp chúng ta duy trì sức khỏe — và việc lưu trữ chúng một cách an toàn sẽ giúp chúng làm được điều đó. 

 

Bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu? Hãy xem xét một lượt các phòng trong nhà mình và ghi lại vị trí các loại thuốc của bạn. Sau đó, hãy đọc những điều nên và không nên làm sau đây đối với việc bảo quản thuốc và điều chỉnh khi cần thiết. Hãy đọc kỹ — một số mẹo có thể khiến bạn ngạc nhiên.

KHÔNG NÊN

❌ KHÔNG NÊN bảo quản thuốc trong tủ thuốc ở phòng tắm. Khi dựa vào cái tên “tủ thuốc” thì mẹo này nghe có vẻ mâu thuẫn – nhưng nó thực sự là một trong những nơi bất lợi nhất để cất giữ thuốc. Tại sao? Vì sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm xảy ra trong hầu hết các phòng tắm có thể làm hỏng thuốc, điều này có thể làm giảm hiệu quả của chúng

❌ KHÔNG NÊN giữ lại thuốc sau khi hết hạn. Ngày hết hạn được sinh ra là có lý do của nó. Thành phần hóa học của thuốc thay đổi theo thời gian. Thuốc hết hạn có thể kém hiệu quả hơn — và thậm chí có thể gây rủi ro hoặc có hại cho sức khỏe của bạn.

❌ KHÔNG NÊN để thuốc ở nơi trẻ em có thể dễ dàng tiếp cận. Không cất giữ thuốc, vitamin hoặc thực phẩm bổ sung trong tầm nhìn hay tầm với của trẻ em. Nếu con bạn có thể nhìn thấy hoặc lấy thuốc trong ngăn kéo hoặc trên mặt bàn thì tức là đã đến lúc bạn nên chuyển thuốc đến một vị trí an toàn hơn.

❌ KHÔNG NÊN để thuốc trong hành lý ký gửi khi đi du lịch. Để thuốc trong hành lý ký gửi có nguy cơ khiến bạn bị mất hoặc bị đánh cắp thuốc khi đang di chuyển. Ngoài ra, hành lý của bạn phải tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt khi ở trong hầm để hàng, điều này có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

NÊN

✔️NÊN bảo quản thuốc trong nhà bếp hoặc phòng ngủ, tránh xa nhiệt và độ ẩm. Đây là lý do tại sao nhiều người dùng cất giữ thiết bị của họ ở những phòng này. Phòng ngủ hoặc nhà bếp là môi trường lý tưởng để cất giữ thuốc vì chúng thường khô ráo và thoáng mát.

✔️ NÊN thải bỏ thuốc của bạn một cách an toàn khi thuốc hết hạn. Bắt đầu bằng cách đọc nhãn dán trên thuốc để xem liệu nhà sản xuất có cung cấp hướng dẫn xử lý cụ thể hay không. Nếu không, cách tốt nhất để thải bỏ thuốc đã hết hạn hoặc thuốc không được sử dụng một cách an toàn là mang thuốc đó đến cơ sở thu hồi thuốc tại địa phương. Nếu không có cơ sở nào gần bạn, bạn có thể vứt chúng vào thùng rác. 

✔️ NÊN bảo quản thuốc ở vị trí cao và xa tầm tay trẻ em. Đặt thuốc “lên cao vào tránh xa tầm với” sau mỗi lần sử dụng. Luôn vặn chặt nắp và không bao giờ để thuốc bên giường trẻ mà không có sự giám sát. Đảm bảo mọi thành viên trong gia đình, người trông trẻ và khách đều biết đặt thuốc khuất tầm nhìn khi họ ở trong nhà bạn.

✔️ NÊN mang theo thuốc trong hộp đựng nguyên bản của nó và trong hành lý xách tay khi đi du lịch. Luôn giữ thuốc bên mình khi đi du lịch. Miễn là thuốc của bạn được dán nhãn đầy đủ và đựng trong hộp đựng ban đầu, bạn có thể sẽ không gặp vấn đề với thủ tục kiểm tra trước chuyến bay. Nếu bạn có câu hỏi về việc bảo quản thuốc trong chuyến bay, hãy gọi trước cho hãng hàng không của bạn.

Việc bảo quản thuốc đúng cách sẽ mất chỉ vài phút lập kế hoạch cẩn thận. Làm theo những điều nên và không nên làm này có thể giúp gia đình bạn an toàn và bảo toàn thời gian sử dụng của thuốc.

Để đặt lịch vệ sinh tại nhà, Quý khách đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng Calibee để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Trải nghiệm mọi dịch vụ trong một lần chạm cùng CALIBEE

Bạn có thể xem trước hồ sơ của người giúp việc, theo dõi các cuộc hẹn, kiểm tra checklist dọn dẹp và nhiều hơn thế nữa

This site is registered on wpml.org as a development site.