Fennel Seeds

5 loại thảo mộc giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa của bạn

Lối sống ngày nay có những khía cạnh không lành mạnh, bao gồm việc thiếu hoạt động thể chất, thói quen ngủ có hại và tiêu thụ những thực phẩm không lành mạnh như đồ ăn nhanh, đồ chế biến sẵn và thức ăn rác (junk food). Lịch làm việc dày đặc đã làm gia tăng căng thẳng (dẫn đến giấc ngủ bị xáo trộn), thói quen ăn uống không lành mạnh như ăn quá nhiều hoặc quá ít và không dành đủ thời gian để ăn uống một cách lành mạnh. Các yếu tố khác đã góp phần gây ra các vấn đề sức khỏe bao gồm hút thuốc và nghiện rượu.

 

Hậu quả tiêu cực của lối sống căng thẳng này có thể biểu hiện rõ ràng dưới dạng bệnh tật, trong đó phổ biến nhất là sức khỏe hệ tiêu hóa kém. Điều này càng trầm trọng hơn khi hệ tiêu hóa suy giảm khả năng hoạt động hiệu quả theo tuổi tác và khả năng xử lý các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi và viêm dạ dày. 

Không nên coi thường các vấn đề về tiêu hóa vì về lâu dài có thể dẫn đến những biến chứng không thể cứu vãn được. Có những loại dược liệu và nguyên liệu tự nhiên, một số trong số đó được nhiều người biết đến và được sử dụng trong ẩm thực Ấn Độ, có thể hỗ trợ trong việc kiểm soát các vấn đề tiêu hóa một cách tự nhiên.

1. Triphala

Triphala là một hỗn hợp Ayurvedic mạnh mẽ (bắt nguồn từ Ayurveda, trong tiếng Phạn có nghĩa là “tri thức cuộc sống, một hệ thống phương pháp chăm sóc sức khỏe truyền thống của Hindu- Ấn Độ) của ba loại trái cây thảo mộc: amla (quả lý gai), haritaki (myrobalan chebulic) và bibhitaki (Belleric myrobalan). Nó ngăn chặn sự tích tụ hơi trong hệ tiêu hóa, cải thiện chuyển động co bóp của các cơ trong hệ tiêu hóa và hỗ trợ quá trình di chuyển thức ăn. Triphala cũng hỗ trợ điều trị chứng khó tiêu.

2. Hạt thì là

Fennel Seeds

Hạt thì là, thường được sử dụng làm chất làm thơm miệng, có một số đặc tính y học thân thiện với hệ tiêu hóa. Nó có tác dụng chống co thắt, hỗ trợ làm thư giãn các cơ ruột bị co thắt. Hạt thì là cũng góp phần loại bỏ hơi trong hệ tiêu hóa.

3. Hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen là một loại gia vị phổ biến, vừa để nêm nếm thêm vị, vừa là chất tạo hương. Nó chứa một hợp chất gọi là Piperine giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng. Hạt tiêu đen cải thiện bài tiết axit mật và từ đó phân nhỏ thức ăn. Nó cũng đẩy hơi ra khỏi hệ tiêu hóa, rất hữu ích để điều trị đầy hơi, ợ hơi và các triệu chứng khác.

Black Pepper

4. Gừng

Gừng, một chất tạo hương vị phổ biến trong nấu ăn của người Ấn Độ, có mùi thơm cay nồng và tác dụng làm ấm khi nạp vào cơ thể. Gừng là một giải pháp khắc phục chứng khó tiêu ngay tại nhà, giúp kích thích axit dạ dày và các enzym tiêu hóa, từ đó cải thiện tiêu hóa. Gừng cũng hỗ trợ loại bỏ hơi ra khỏi đường tiêu hóa.

5. Shankha Bhasma

Shankha Bhasma là một loại thuốc Ayurvedic được sử dụng để điều trị các tình trạng như trào ngược axit, còn được gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Nó chứa các đặc tính kháng axit giúp giảm các triệu chứng như ợ nóng và đau ngực. Shankha là một khoáng chất được đề cập trong Rasashastra (nhóm khoáng chất và kim loại) thuộc Sudha Varga (nhóm Canxi). Shankha Bhasma là một trong những loại Bhasmas quan trọng nhất được các bác sĩ Ayurvedic sử dụng trong các thực hành hàng ngày của họ.

Mặc dù các nguyên liệu này có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp với nhau để hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa, nhưng tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết liều lượng thích hợp trước khi sử dụng.

Để đặt lịch vệ sinh tại nhà, Quý khách đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng Calibee để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Trải nghiệm mọi dịch vụ trong một lần chạm cùng CALIBEE

Bạn có thể xem trước hồ sơ của người giúp việc, theo dõi các cuộc hẹn, kiểm tra checklist dọn dẹp và nhiều hơn thế nữa

This site is registered on wpml.org as a development site.