Decor

8 sai lầm bạn đang mắc phải khi trang trí theo phong cách hiện đại

Nếu bạn yêu thích phong cách hiện đại nhưng vẫn cần một vài lời khuyên khi trang trí nhà, bạn đang gặp may đấy: Chúng tôi đã nhờ một số nhà thiết kế chia sẻ về những sai lầm đáng chú ý nhất mà mọi người mắc phải khi trang trí nhà của họ theo phong cách thẩm mỹ này. Cho dù bạn đang trong quá trình phác thảo không gian của mình hay chỉ đang tìm cách thêm vào các phụ kiện và hoàn thiện, bạn sẽ muốn tránh xa 8 lỗi thường gặp mà các chuyên gia đã nêu bật dưới đây.

1. Không kết hợp các chất liệu

Không phải cứ thứ gì hiện đại là cần phải siêu bóng bẩy và cứng cáp. Thay vào đó, nhà thiết kế Alexandra Aquadro của AGA Interior Design gợi ý rằng nên ghép sợi tự nhiên với chất liệu mohair ấm cúng và vải lanh chắc nịch, xếp cạnh nhau để tương phản với kim loại bóng bẩy, gỗ cứng và thủy tinh. “Điều này sẽ tạo ra một không gian mềm mại, thân thiện mà không làm mất đi những đường nét hiện đại sắc nét”, cô giải thích. Sara Malek Barney của BANDD/DESIGN cũng chia sẻ cảm nhận tương tự, nhận định rằng việc trộn các yếu tố nhân tạo với các yếu tố tự nhiên như gỗ và đá là điều tối quan trọng.

2. Không treo rèm

decor

Xét cho cùng thì bạn luôn cần một chút riêng tư! Thêm nữa là, rèm cửa mang lại cảm giác ấm cúng. Như Melanie Millner của The Design Atelier nói, “Loại bỏ rèm vải là một sai lầm trong nội thất hiện đại. Chúng bổ sung một lớp mềm mại và có thể được thiết kế bằng vải sheer đơn giản để giữ nguyên tinh thần tối giản.”

3. Không kết hợp các yếu tố "Ấm áp"

Theo Betsy Wentz của Betsy Wentz Interior Design, các yếu tố ấm áp được nói đến bao gồm thảm có kích thước phù hợp, đồ nội thất, rèm vải và một số màu sắc. “Vẻ hiện đại đối với một số người đồng nghĩa với nhiều sắc độ xám, trắng và đen, nhưng việc thêm màu sắc vào một ngôi nhà hiện đại sẽ thổi vào đó sức sống cho một môi trường bằng không sẽ rất ảm đạm”, cô nói thêm. Nhà thiết kế Grey Walker của Grey Walker Interiors cũng đồng tình. Cô nói: “Một sai lầm mà mọi người hay mắc phải là làm quá lên với những căn phòng hiện đại/đương đại, khiến chúng trở nên bóng bẩy với các góc cạnh cứng nhắc. “Tôi nghĩ rằng ngay cả những căn phòng hiện đại nhất cũng nên có một lớp gỉ để tạo cho nó cá tính riêng.”

4. Quên thêm vào cá tính riêng

decor

Xét cho cùng, căn nhà của bạn nên phản ánh con người bạn! “Tôi nhận thấy rằng mọi người quên thêm vào những nét chấm phá khiến không gian có chất “người” và mang tính cá nhân hơn.” Nhà thiết kế Hema Persad, người điều hành công ty cùng tên, chia sẻ. “Điều thường xảy ra là cuối cùng mọi người đi quá đà với tất cả các lớp hoàn thiện bóng bẩy và bạn không thể biết không gian này là của ai, vì vậy nó mang cảm giác lặp đi lặp lại và “đã từng làm trước đây.” Một cách để giải quyết vấn đề này là kết hợp một số họa tiết vào không gian, Persad cho biết thêm. “Ngay cả trong thiết kế hiện đại, vẫn luôn có chỗ cho các họa tiết và cá tính. Hãy nghĩ đến những chiếc gối và chăn đơn sắc bằng vải mềm và thậm chí là một chậu cây để thêm nét xanh tươi”, cô chia sẻ. “Bạn cũng không thể bỏ qua một tấm thảm với kết cấu mềm mượt như lụa.”

5. Không thêm vào các món đồ từ thập kỷ trước

Thiết kế theo chủ nghĩa hiện đại không chỉ xoay quanh thời điểm hiện tại; nó đã có mặt được khá lâu. “Một trong những sai lầm lớn nhất mà tôi để ý khi mọi người nghiêng về phong cách hiện đại hoặc đương đại là họ quên rằng chủ nghĩa hiện đại là một hệ tư tưởng thiết kế đã tồn tại trong nhiều thập kỷ”, nhà thiết kế Becky Shea của BS/D bình luận. “Cá nhân tôi thích kết hợp những món đồ cổ hoặc vintage được thiết kế bởi những người tiên phong trong thiết kế hiện đại.” Willy Guhl và Poul Henningsen là ví dụ về những nhà tiên phong như vậy, những người mà Shea khuyên nên tìm đến tham khảo khi thiết kế một không gian.

6. Sử dụng các món nội thất đi theo bộ

Đây là điều mà mọi người nên tránh, nhà thiết kế Lindye Galloway của Lindye Galloway Studio + Shop lưu ý. Cô giải thích: “Mặc dù nó không tệ, nhưng việc lựa chọn những món nội thất đi theo bộ thay vì những món bổ sung lẫn nhau không cho phép căn phòng có được phong cách cá nhân với sự tuyển chọn mà trường phái thiết kế hiện đại cố gắng làm nổi bật.

7. Tiết kiệm kích thước tấm thảm

Decor

“Trang trí theo phong cách hiện đại hơn thường có thể đồng nghĩa với cách tiếp cận tối giản hơn.” Nhà thiết kế Alexandra Kaehler của Alexandra Kaehler Design cho biết. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, mọi người đã đi quá xa bằng cách giảm bớt cả kích thước tấm thảm của họ. “Bạn vẫn cần có một tấm thảm đẹp, lớn, có kích thước phù hợp với không gian của mình,” Kaehler chia sẻ.

8. Không tạo cảm giác cao cho không gian

Điều này có thể được thực hiện với các kệ và phụ kiện, nhà thiết kế Megan Molten giải thích. Cô đưa ra một số mẹo về những cách đơn giản để “ăn gian” chiều cao cho bất kỳ không gian nào. Molten nói, “Phong cách đương đại hiện đại rất bóng bẩy, nhưng tôi thích kết hợp những thứ như đèn cao, nến nhiều kích cỡ và giá để nâng cao những chiếc hộp nhỏ.”

Để đặt lịch vệ sinh tại nhà, Quý khách đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng Calibee để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Trải nghiệm mọi dịch vụ trong một lần chạm cùng CALIBEE

Bạn có thể xem trước hồ sơ của người giúp việc, theo dõi các cuộc hẹn, kiểm tra checklist dọn dẹp và nhiều hơn thế nữa

This site is registered on wpml.org as a development site.