Decor

7 bước để khiến một không gian nhỏ trở nên thoải mái

Một không gian nhỏ có thể rất khó để trang trí. Sau khi bạn xếp vào tất cả những món đồ cơ bản của mình, bạn sẽ còn rất ít lựa chọn để đặt các điểm nhấn gắn kết mọi thứ lại với nhau. Rất may, đó là tất cả những gì bạn cần để làm cho những không gian nhỏ hơn này mang lại cảm giác dễ chịu nhất có thể. Dưới đây là một vài mẹo để tạo ra một không gian ấm cúng, thoải mái.

1. Thêm vài chiếc chăn

Hãy hình dung điều này – một chiếc giường, trên cùng là chăn lông xù và vài chiếc gối. Không có thứ gì có thể ấm cúng hơn thế. Những món đồ này thường không đắt nên có thể dễ dàng thay đổi. Tùy thuộc vào màu sắc, chăn và gối cũng có thể tạo thêm nét sinh động cho không gian.

2. Sơn tường bằng những gam màu ấm

Các mảng tường làm điểm nhấn là một cách thông minh để tạo chiều sâu cho một không gian. Nếu bạn là người thuê nhà, đừng lo lắng. Ngày nay, giấy dán tường gỡ ra được đang tạo ra một cơn sốt. Những tông màu sơn ấm cũng giúp tạo ra một môi trường ấm cúng. Hãy chọn những sắc độ trung tính như màu kem để chúng có thể phù hợp quanh năm. Sau đó, bạn có thể thay đổi các mảng tường của mình tùy ý. Cố gắng tránh các màu sắc táo bạo, vì chúng sẽ khiến khu vực này trở nên chói mắt.

Color

3. Điều chỉnh nhiệt độ

Cách tốt nhất để giữ cho một không gian nhỏ luôn thoải mái là kiểm soát nhiệt độ. Bạn sẽ không bao giờ muốn nó quá nóng hoặc quá lạnh. Hãy thử dùng một chiếc nhiệt kế thông minh không dây có thể quản lý vấn đề này. Bạn cũng có thể bọc dải cao su cho cửa sổ và đặt nút chặn dưới cửa ra vào để tiết kiệm năng lượng. Quạt là một giải pháp tuyệt vời khác vì chúng không chiếm quá nhiều diện tích bề mặt.

4. Bày trí rải rác những món đồ lặt vặt

Hãy tránh xa mớ bừa bộn, nhưng sự cân bằng thích hợp giữa các điểm nhấn trang trí có thể tạo ra một không gian hoàn toàn thoải mái. Xếp sách dọc bậu cửa sổ hoặc đặt những cây cảnh nhỏ trên bàn làm việc. Nến và tranh ảnh tạo cảm giác ấm cúng và dễ chịu. Gương giúp phản chiếu ánh sáng và mở rộng không gian tổng thể. Hãy nhớ rằng, đừng lạm dụng quá mức – chỉ cần một số ít điểm nhấn là đã đủ mang lại hiệu quả.

5. Kết hợp nhiều chất liệu

Cố gắng không thiết kế không gian của bạn với các kết cấu giống nhau. Gỗ và kim loại tạo ra vẻ ngoài công nghiệp, vì vậy hãy cố gắng đặt những tấm thảm nhung và đệm đầu giường đan xen với những chất liệu đó. Chủ yếu là bạn cần phối hợp các món đồ khác nhau để tạo ra một cái nhìn có chiều sâu hơn. Trong trường hợp này, càng kết hợp nhiều nét nhẹ nhàng, căn phòng của bạn sẽ càng có cảm giác thoải mái.

6. Tạo thêm kết cấu

Đối với những căn phòng không có ranh giới rõ ràng, thật khó để xác định vị trí đặt các món đồ nội thất. Quan điểm này đặc biệt đúng nếu bạn sống trong một căn hộ studio – nên đặt sofa và TV ở đâu? Hãy cố gắng hết sức để tạo ra các khu vực riêng biệt. Đặt giường của bạn dựa vào tường hoặc trong một góc và bài trí tiếp từ đó. Bàn làm việc hoặc tủ ngăn kéo trông sẽ rất đẹp khi đặt dưới cửa sổ. Khi bạn tạo thêm kết cấu cho một không gian, bạn có thể thiết kế một bầu không khí thoải mái.

7. Thêm vào Mood Lighting

Đôi khi, đèn quá sáng mang lại cảm giác hơi gắt. Thực tế này đặc biệt đúng khi ánh sáng đến từ đèn chiếu trên trần. Hãy thay các bóng đèn sợi đốt hiện có của bạn bằng đèn LED cho ánh sáng trắng mềm mại. Làm như vậy sẽ tạo ra ánh sáng ấm áp trong phòng và đồng thời giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền nho nhỏ. Bạn cũng có thể treo đèn dây hoặc mua lò sưởi điện để có được hiệu quả tương tự.

8. Tận hưởng không gian thư giãn của bạn

Bằng những chiếc gối, chăn và màu sơn phù hợp, bạn có thể tạo ra bầu không khí hoàn hảo ngay cả trong những căn phòng nhỏ nhất. Bất kỳ không gian nào cũng có thể trở nên thoải mái và ấm cúng với những mẹo và thủ thuật này.

Để đặt lịch vệ sinh tại nhà, Quý khách đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng Calibee để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Trải nghiệm mọi dịch vụ trong một lần chạm cùng CALIBEE

Bạn có thể xem trước hồ sơ của người giúp việc, theo dõi các cuộc hẹn, kiểm tra checklist dọn dẹp và nhiều hơn thế nữa

This site is registered on wpml.org as a development site.