repair

Máy rửa bát bị tắc nghẽn? Thử ngay 06 mẹo nhỏ này để khắc phục sự cố

Máy rửa bát là một phát minh kỳ diệu, nó giúp tiết kiệm thời gian, nước, và cả công sức của dọn rửa và làm khô của bạn. Bạn chỉ cần xả sạch chỗ bát đĩa dồn lại đợi rửa và xếp chúng sang một bên khi máy rửa bát đã sấy khô. Rõ ràng là máy rửa bát của bạn chỉ có thể làm khô hiệu quả trong trường hợp đường ống thoát nước đẩy sạch nước ra khỏi đáy khoang rửa. 

Nếu chẳng may gần đây bạn mở máy rửa bát ra và phát hiện một vũng nước (hoặc cảnh tượng nào đó khủng khiếp hơn) ở dưới đáy kèm đống bát đĩa không chắc đã được làm sạch hay chưa, thì đây là một vấn đề liên quan đến đường ống thoát nước trong máy rửa bát của bạn. Các vấn đề rò rỉ của máy rửa bát có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, từ rác thực phẩm cản trở đường ống đến sự cố tắc nghẽn bên dưới bồn rửa trong căn bếp của bạn. Trước khi bạn nghĩ đến việc liên hệ với các dịch vụ sửa chữa, chúng ta nên xem xét mọi nguyên nhân có thể khiến máy rửa bát của bạn bị tắc nghẽn.

1. Xử lý rác thải

Bước đầu tiên bạn cần làm khi sửa chữa bất kỳ sự cố máy rửa bát nào là xả hết nước để có thể nhận biết được tình hình đang diễn ra. Thông thường, chúng tôi sẽ cứ phải hô hào bạn lao vào và thấm hút hết chỗ nước trước đã, nhưng có lẽ sẽ có một cách nhanh hơn. Máy rửa bát của bạn có đường ống dẫn vào bộ phận xử lý chất thải dưới bồn rửa. Rác thải cũng là một lý do thường trực gây ra các chướng ngại vật ở xung quanh, do thức ăn vón cục và cặn bẩn theo luồng đi xuống đường ống thường không bao giờ tự trôi tuột một cách suôn sẻ. Vì vậy, trong trường hợp vật cản có liên quan đến rác thải, cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản về cơ bản là mở vòi nước để xả bỏ rác trong một vài giây. Nếu bạn may mắn nghe thấy tiếng máy rửa bát thoát được hết nước thì xin chúc mừng.

2. Thông tắc van xả nước

repairThường thì máy rửa bát bị tắc do là bẫy thoát nước bị cản trở bởi thức ăn bị ứ đọng lại từ trước đó. Chiếc bẫy này giống như một chiếc hộp cải tiến nhô lên trên sàn máy rửa bát trên đường ống nước. Nhiệm vụ của nó là ngăn cản rác thực phẩm xâm nhập vào, bộ phận hỗ trợ cản trở hay tấm chắn của nó có thể không gặp mấy khó khăn hoàn thành nhiệm vụ này, đặc biệt là với các mảnh rác nhiều kích cỡ. Một số máy rửa bát có hệ thống xử lý chất thải riêng, tuy nhiên, nhiều loại và các mẫu máy lâu đời hơn thì không.

Hãy đưa tay vào và moi bất kỳ mẫu thức ăn hoặc màng bọc nilon nào có thể cản trở đường dẫn đến ống nước của máy rửa chén. Hãy làm thật tỉ mỉ và sử dụng một tờ khăn giấy trong lần làm sạch cuối cùng để xử lý những mảnh rác thực phẩm nhỏ nhất có thể đã tích tụ xung quanh khu vực.

3. Không bao giờ bỏ qua Ngăn đựng nước rửa bát và Sàn máy rửa bát

Nước rửa của máy rửa bát chỉ nhằm mục đích duy nhất là làm sạch bát đĩa của bạn mà không tạo bọt quá mức, tuy nhiên nước rửa chén trên thị trường lại quá nhiều bọt cho việc làm sạch bồn rửa. Trong trường hợp bạn vô tình cho nước rửa bát đĩa thông thường vào máy rửa bát, lượng bọt bong bóng tạo ra có thể ảnh hưởng đến đường ống nước của bạn. May mắn thay, cách khắc phục điều này rất đơn giản. Lau sạch bên trong máy rửa bát của bạn và dọn sạch ngăn đựng nước rửa. Sau đó, chạy máy rửa bát, để nước rửa bát khuấy đảo bên trong.

4. Kiểm tra thật kỹ ống và van thoát nước

RepairCách khắc phục tiếp theo là kiểm tra ống thoát nước và mọi thứ liên quan đến nó. Thông thường, ống thoát nước của bạn phải trong trạng thái tốt thì cả đường ống mới hoạt động. Ống này chạy từ bên dưới ống thoát nước của máy rửa bát đến bên dưới bồn rửa của căn bếp. Bạn sẽ thấy vòi nhô khỏi ống xử lý chất thải và thêm vào đó là hệ thống vòi đôi và dẫn đến một khe hở trong tủ bếp về phía máy rửa bát của bạn 

Đưa tay của bạn dọc theo đường ống để đảm bảo nó không bị quấn và không có nếp gấp nào, đồng thời, hãy kiểm tra phần van nơi ống tiếp xúc với bộ phận xử lý chất thải.

5. Chạy máy một lần mà không cho bát đĩa

DishwasherỞ đây, chúng tôi hợp nhất hai mẹo thành một giải pháp liên kết chặt chẽ và hợp lý. Đầu tiên là chạy máy rửa bát của bạn mà không cho bát đĩa với chu kỳ nước nhiệt độ cao với một ít giấm trên ngăn đựng nước rửa bát. Điều này sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề liên quan đến nước cứng trong đường ống của bạn (và các cánh quạt phun nước, trong phạm vi mà ta đang bàn tới). Tương tự như vậy, bạn nên chạy một chu kỳ trống và lắng nghe máy rửa bát để xem âm thanh phát ra như thế nào. Nếu các chu kỳ có âm thanh bất thường hoặc nếu bạn nghe thấy tiếng lách cách, lì xì yếu ớt mà không tạo ra bất cứ hoạt động gì, thì điều này có thể ngụ ý rằng máy rửa bát của bạn đang thiết lập thao tác thoát nước không chính xác. Để khắc phục sự cố thuộc về chương trình máy, bạn cần phải nhờ đến chuyên gia bảo trì.

6. Tráng sơ qua bát đĩa nếu cần

Cứ xem như một trong những mẹo đề cập ở trên đã giúp bạn khắc phục thành công, vậy thì sau đó bạn sẽ cần thận trọng hơn với chiếc máy rửa bát của mình và đường ống của nó. Cố gắng không sử dụng những loại nước rửa bát không phù hợp cho máy, kể cả khi bạn có hết nước rửa chuyên dụng và luôn đảm bảo xử lý rác thải thông thoáng. Tuy nhiên, hãy đặc biệt lưu ý việc rửa qua bát đĩa của bạn. Chỉ một lượt cọ và xả nhanh có thể giúp cải thiện đáng kể độ hữu dụng của chiếc máy rửa bát. Hãy tráng bát đĩa trong giây lát dưới vòi nước nóng để loại bỏ những vụn rác lớn hoặc dầu mỡ cứng đầu.

Để đặt lịch vệ sinh tại nhà, Quý khách đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng Calibee để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Trải nghiệm mọi dịch vụ trong một lần chạm cùng CALIBEE

Bạn có thể xem trước hồ sơ của người giúp việc, theo dõi các cuộc hẹn, kiểm tra checklist dọn dẹp và nhiều hơn thế nữa

This site is registered on wpml.org as a development site.