Fridge

7 vấn đề thường gặp khi sửa chữa tủ lạnh

Tủ lạnh là không gian lưu trữ rộng rãi cho thực phẩm tươi sống cũng như đông lạnh, cung cấp các nguyên liệu bạn cần để tạo ra những bữa ăn ngon miệng cho gia đình và bạn bè. Một chiếc tủ lạnh hoạt động bình thường là yếu tố thiết yếu trong mọi căn bếp, nhưng giống như bất kỳ thiết bị gia dụng khác, tủ lạnh của bạn cũng có thể gặp những sự cố cần sửa chữa.

Có rất nhiều vấn đề thường gặp của tủ lạnh chỉ có thể được giải quyết triệt để bởi các thợ sửa chữa thiết bị chuyên nghiệp. Để giúp bạn chẩn đoán sự cố tủ lạnh của mình, chúng tôi sẽ đề cập đến một số vấn đề phổ biến nhất khi sửa chữa tủ lạnh.

1. Tủ lạnh vận hành với chu kỳ liên tục

Một trong những vấn đề về tủ lạnh phổ biến nhất là thiết bị chạy quá thường xuyên. Tủ lạnh của bạn cần chạy để duy trì nhiệt độ thấp cho thực phẩm, nhưng một chiếc tủ lạnh chạy liên tục có thể sẽ rất ồn. Tệ hơn nữa, nó sẽ làm tăng đáng kể hóa đơn tiền điện của bạn, vì tủ lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất trong bất kỳ gia đình nào.

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến tủ lạnh chạy quá nhiều là do tích tụ bụi hoặc các cặn bẩn nhà bếp khác xung quanh dàn ngưng của thiết bị. Để kiểm tra điều này, bạn nên cắt điện tủ lạnh và tiếp cận các cuộn “coil” tủ lạnh, nó thường nằm ở phần đáy thiết bị.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi vệ sinh, có thể nhiệt độ tủ lạnh của bạn đang bị đặt quá thấp, khiến tủ chạy liên tục để duy trì nhiệt độ rất thấp. Hãy thử điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh của bạn để xem liệu điều này có ảnh hưởng đến chu kỳ hoạt động hay không. Hãy cân nhắc việc tham khảo ý kiến của thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp nếu sự cố vẫn tiếp diễn.

2. Tủ lạnh bị rò rỉ nước

Rò rỉ nước là một sự cố tủ lạnh phổ biến nhưng đáng báo động. Sự cố này thường do cửa xả đá bị tắc hoặc đường cấp nước bị tắc hoặc đóng băng.

Cửa xả đá của thiết bị có thể bị chặn bởi các mảnh thức ăn hoặc cặn bẩn khác và thường có thể tiếp cận được từ bên trong ngăn đá của bạn. Bạn có thể xả sạch cửa xả đá từ bên trong ngăn đá bằng nước ấm. Tìm đường ống xả đá ở mặt sau tủ lạnh, làm sạch bằng nước nóng và xà phòng để loại bỏ cặn bẩn bị tắc.

Nếu nghi ngờ đường cấp nước của tủ lạnh bị tắc hoặc đóng băng, bạn nên rút phích cắm của thiết bị và đảm bảo van ngắt của thiết bị đã được đóng. Từ đó kiểm tra đường cấp nước xem có bị đứt hay hỏng hóc không, nếu có thì nên thay thế đường dây. Nếu bạn nhận thấy thứ gây tắc nghẽn không phải là nước đá, hãy tham khảo ý kiến của những người chuyên nghiệp.

3. Nước đá tích tụ trong ngăn đông

Để ngăn đá mở quá lâu có thể gây ra sự tích tụ đá, do việc này làm tăng độ ẩm bên trong ngăn đá. Hãy đảm bảo bạn đã đóng cửa ngăn đá sau khi tiếp cận thiết bị để đảm bảo độ ẩm không tăng quá nhiều. Ngăn đá của bạn cũng có thể bị lỗi gioang cao su cửa, khiến không khí bên ngoài lọt vào làm tăng độ ẩm. Bạn có thể thay thế gioang cao su của ngăn đá để đảm bảo ngăn đá duy trì được nhiệt độ và độ ẩm thích hợp.

Hãy nhờ đến sự hỗ trợ từ dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp nếu những giải pháp này không giải quyết được vấn đề của bạn.

4. Hệ thống lấy nước ngoài không hoạt động

Nhiều tủ lạnh hiện đại có hệ thống lấy nước ngoài tích hợp, cung cấp nước uống mát lạnh cho gia đình của bạn một cách dễ dàng. Hệ thống lấy nước ngoài của bạn có thể không hoạt động được vì nhiều lý do.

Hộc chứa nước trong cửa ngăn đá của tủ lạnh có thể bị đóng băng, ngăn không cho nước ngọt chảy qua hệ thống lấy nước ngoài. May mắn thay, hộc chứa này có thể được ngắt kết nối và rã đông, cho phép nước chảy trở lại. Van cấp nước của bạn cũng có thể bị lỗi. Van cấp nước mở ra để cung cấp nước cho hệ thống lấy nước ngoài, nhưng nó có thể đang bị hỏng. Hoặc cũng có thể áp lực nước đang bị thấp, nghĩa là nước không được đẩy qua van cấp nước của hệ thống lấy nước ngoài.

5. Tủ lạnh bị nóng

Tủ lạnh được thiết kế để duy trì độ lạnh, do vậy nhiệt độ quá cao từ thiết bị của bạn là dấu hiệu đặc biệt đáng báo động. Nếu bạn nhận thấy tủ lạnh của mình nóng lên, bạn chắc chắn cần phải hoàn thành việc sửa chữa nhanh chóng.

Tủ lạnh bị nóng có thể là do dàn ngưng đang có vấn đề. Bạn có thể bắt đầu bằng cách làm sạch dàn ngưng tủ lạnh, đồng thời kiểm tra mô tơ quạt của dàn ngưng để đảm bảo nó đang chạy bình thường. Sự cố này có thể đặc biệt khó giải quyết và thường cần đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để khắc phục.

6. Tủ lạnh quá ồn ào

Tủ lạnh nên hoạt động ở mức âm lượng không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Nếu tủ lạnh của bạn có vẻ đặc biệt ồn, có thể bạn đã gặp sự cố với một trong các thiết bị quạt của nó. 

Hầu hết các tủ lạnh thông thường đều có cả quạt dàn ngưng và quạt dàn bay hơi. Quạt dàn ngưng làm mát cuộn coil của tủ lạnh. Trong khi đó, quạt dàn bay hơi hút không khí qua các cuộn coil dàn bay hơi của ngăn đá trong lúc dàn nóng hoạt động. Những chiếc quạt này chạy cùng lúc và chỉ cần một trong những động cơ của chúng gặp vấn đề cũng có thể khiến tủ lạnh của bạn kêu to hơn đáng kể. Bạn có thể kiểm tra những chiếc quạt này để xem động cơ của chúng có bị hỏng hay không, chỉ cần nhớ rút phích cắm của tủ lạnh trước khi kiểm tra.

7. Sử dụng tủ lạnh làm tăng hóa đơn tiền điện

Nếu bạn nhận thấy hóa đơn tiền điện của gia đình mình tăng đột ngột thì rất có thể có vấn đề với tủ lạnh của bạn. Hãy nhớ rằng, tủ lạnh là một trong những thiết bị sử dụng nhiều năng lượng nhất trong bất kỳ ngôi nhà nào và hoạt động của nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến tổng mức sử dụng năng lượng của gia đình bạn.

Bạn có thể sử dụng đồng hồ đo điện năng để đo mức sử dụng điện của tủ lạnh và so sánh với thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Nếu tủ lạnh của bạn sử dụng nhiều điện năng hơn đáng kể, đó có thể là nguyên nhân làm tăng tiền điện của bạn. Đây là điều thường gặp với những chiếc tủ lạnh cũ phải làm việc chăm chỉ để duy trì nhiệt độ lạnh. Mặc dù việc sửa chữa chuyên nghiệp có thể cải thiện vấn đề này, nhưng tốt nhất bạn nên thay mới chiếc tủ lạnh cũ.

Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh uy tín cho ngôi nhà hiện đại

Một căn bếp hiện đại sẽ không hoàn chỉnh nếu không có một chiếc tủ lạnh hoạt động bình thường, nhưng thiết bị này phải luôn vận hành một cách đáng tin cậy. Bạn có thể đảm bảo điều đó bằng cách nhờ đến một kỹ thuật viên có chứng nhận nhà máy bảo dưỡng tủ lạnh, người sẽ có thể khắc phục hầu hết các sự cố tủ lạnh thông thường. Tủ lạnh của bạn phải luôn hoạt động ở hiệu suất cao nhất và để có kết quả sửa chữa tốt nhất, bạn có thể sẽ muốn cân nhắc nhờ đến hỗ trợ từ dịch vụ sửa chữa thiết bị gia dụng chuyên nghiệp.

Để được tư vấn và hỗ trợ thêm về nhu cầu sửa chữa tủ lạnh của bạn, hãy nhớ tìm kiếm sự trợ giúp từ kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị có chứng nhận.

Để đặt lịch vệ sinh tại nhà, Quý khách đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng Calibee để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Trải nghiệm mọi dịch vụ trong một lần chạm cùng CALIBEE

Bạn có thể xem trước hồ sơ của người giúp việc, theo dõi các cuộc hẹn, kiểm tra checklist dọn dẹp và nhiều hơn thế nữa

This site is registered on wpml.org as a development site.