Pittong

6 cách thông tắc bồn cầu mà không cần cây Pít-tông

Làm mọi thứ hoạt động bình thường trở lại bằng những giải pháp nhanh gọn và vệ sinh.

Biện pháp thay thế cây pít-tông: Hãy bắt đầu với nước rửa bát

Bồn cầu bị tắc là điều không mấy vui vẻ, nhưng đã có một cách tốt hơn. Để thông tắc bồn cầu mà không có cây pít-tông, hãy vào bếp lấy một ít dầu rửa bát. Dầu trơn sẽ giúp bôi trơn đường ống bị tắc và cho phép các cặn bẩn trượt xuống dễ dàng hơn.

Đổ khoảng nửa cốc vào bồn cầu. Nếu bạn hết dầu rửa bát, hãy cắt một bánh xà phòng rửa tay thành những mẩu nhỏ và thả những mẩu đó vào bồn cầu. Nếu không có phương pháp nào trong số những phương pháp phi truyền thống này có hiệu quả, thì tiếp theo đây sẽ là phương pháp bất bại chúng tôi để thông tắc bồn cầu.

Thêm vào đó, hãy tham khảo loại giấy vệ sinh tốt nhất cho đường ống nước của bạn

Chúng tôi đã thử nghiệm khả năng phân hủy của giấy vệ sinh và đây là những gì đã diễn ra. Bạn có thể tham khảo loại giấy vệ sinh tốt nhất cho đường ống nước của bạn.

Đổ nước nóng

Nếu chỉ dùng mỗi nước rửa bát không đem lại kết quả như mong đợi, thì việc đổ thêm nước có thể khiến mọi thứ trôi đi. Đổ đầy nước nóng vào xô (nước sôi có thể làm nứt bồn cầu bằng sứ) và đổ nước vào bồn cầu từ độ cao ngang hông. Lực của nước có thể đánh bật bất cứ thứ gì gây ra tắc nghẽn.

Tự làm một que thông tắc từ móc treo quần áo

Tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng hơn có thể đòi hỏi phải thông tắc theo cách thủ công. Để làm điều này khi không có cây pít-tông, hãy lấy một chiếc móc treo quần áo bằng thép và uốn cho thẳng ra. Đẩy một đầu đoạn thép vào chỗ bị tắc. Chọc vào những mẩu vật cản cho đến khi nó thoát ra và trôi xuống cống. Và thế là xong!

Biện pháp thay thế cây pít-tông: Hỗn hợp baking soda

Để thay thế cho việc sử dụng nước rửa bát và không có cây pít-tông, hãy thử giải pháp hoàn toàn tự nhiên này. Đổ một cốc bột baking soda và hai cốc giấm vào bồn cầu. Để hỗn hợp hoạt động trong nửa giờ. Nếu tắc nghẽn không tan, hãy thử mẹo dùng nước nóng. Và khi bạn đang ở trong phòng tắm, hãy xem 13 mẹo sau để biết cách làm sạch phòng tắm của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Dùng chai nhựa để tạo áp lực nước

Cảnh báo: Mẹo thông tắc này có thể trở nên lộn xộn/hơi mất vệ sinh.

Bắt đầu bằng cách loại bỏ càng nhiều nước khỏi bồn cầu càng tốt; bạn có thể làm điều này bằng cách dùng vật chứa nhỏ múc nước từ bồn cầu nhiều lần và đổ nước vào thùng lớn. Tiếp theo, đổ đầy nước ấm vào một cái chai nhựa lớn.

Chặn ngón tay cái của bạn trên miệng chai và đặt miệng chai vào lỗ thoát ở đáy bồn cầu. (Bạn nên đeo găng tay cao su cho bước này.) Sau đó, bỏ ngón tay cái ra và bóp chai để nước từ trong chai phụt vào đường ống. Áp lực tăng thêm này có thể đánh bật bất cứ thứ gì gây ra tắc nghẽn.

Biện pháp thay thế cây pít-tông: Dùng súng phun nước để xả nước bồn cầu

Nếu bạn quyết định xả nước bồn cầu trước khi xử lý tắc nghẽn, đây là một mẹo độc đáo để xả hết nước. 

“Khi sửa chữa hoặc thay thế bồn cầu, bạn cần phải xả hết nước. Nếu chỉ tắt nguồn cấp nước và bấm xả nước không thôi thì sẽ không làm được. Một miếng bọt biển có thể có tác dụng, nhưng sẽ hơi chậm. Vì vậy, tôi sử dụng một khẩu súng nước cũ để hút nước ra và phun vào một cái xô, chỉ để lại vài giọt cuối cùng để thấm hút bằng bọt biển.” – Độc giả Dale Conklin chia sẻ. 

Để đặt lịch vệ sinh tại nhà, Quý khách đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng Calibee để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Trải nghiệm mọi dịch vụ trong một lần chạm cùng CALIBEE

Bạn có thể xem trước hồ sơ của người giúp việc, theo dõi các cuộc hẹn, kiểm tra checklist dọn dẹp và nhiều hơn thế nữa

This site is registered on wpml.org as a development site.