Food

9 mẹo hàng đầu cho những đứa trẻ ăn chay

Một chế độ ăn chay chỉnh chu sẽ rất ngon miệng, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, nhưng khi có thêm trẻ em, chúng ta cần chú ý hơn nữa để đảm bảo cân bằng. Protein và sắt – cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển – là hai yếu tố quan trọng của chế độ ăn thường dễ bị bỏ qua. Dưới đây là 10 mẹo hàng đầu của tôi để đảm bảo trẻ trên một tuổi có chế độ ăn uống lành mạnh nhất có thể.

1. Ăn cả protein thực vật

Food

Hãy cố gắng cho con bạn ăn một ngày ba loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như đậu lăng, đậu hoặc bã đậu. Những thực phẩm này rất giàu protein, cần thiết cho sự phát triển và sửa chữa các tế bào và sẽ cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho trẻ để phát triển.

2. Thận trọng với lượng chất xơ

Food

Hãy cẩn thận để không ăn quá nhiều chất xơ. Mặc dù trái cây và rau quả là một phần thực sự quan trọng trong chế độ ăn uống của con bạn, nhưng chúng lại chứa ít calo và không có đủ năng lượng. Quả bơ và hummus là những thực phẩm giàu năng lượng nên có trong chế độ ăn chay.

3. Cân nhắc dùng bơ đậu phộng (nếu an toàn cho con bạn)

Food

Bơ đậu phộng là một nguồn protein tuyệt vời và nó chứa đầy calo. Nếu con bạn không bị dị ứng với các loại hạt, thì bơ đậu phộng là một lựa chọn tuyệt vời. Điều quan trọng cần nhớ là không cho trẻ em dưới 5 tuổi ăn các loại hạt hoặc đậu phộng vì trẻ có thể bị nghẹn.

4. Tăng cường lượng sắt

Food

Sắt đóng vai trò then chốt. Nó được sử dụng để tạo ra huyết sắc tố hemoglobin, mang oxy đi khắp cơ thể của con bạn đến các tế bào. Kho dự trữ sắt thường bắt đầu cạn kiệt sau sáu tháng. Bổ sung thực phẩm giàu chất sắt như rau lá xanh đậm, bông cải xanh hoặc đậu bắp trong mỗi bữa ăn.

Đậu gà, đậu lăng và ngũ cốc ăn sáng tăng cường sắt cũng rất giàu chất sắt và là một lựa chọn tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn chay. Hãy lưu ý đến loại ngũ cốc ăn sáng bạn chọn, vì một số loại chứa nhiều đường bổ sung.

5. Kết hợp sắt với vitamin C

Food

Vitamin C làm tăng hấp thu sắt. Lưu tâm đến điều này, hãy cho trẻ ăn cam, quýt hoặc quýt satsuma sau bữa ăn của trẻ. Một ly nhỏ nước ép trái cây đã được pha loãng là một lựa chọn khác mà bạn có thể thử vào bữa ăn.

6. Ăn cả trứng

Food

Trứng chứa nhiều vitamin B12 nên đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn chay. B12 giúp cơ thể con bạn giải phóng năng lượng từ các thực phẩm mà trẻ ăn và cần thiết cho việc tạo ra các tế bào hồng cầu và hỗ trợ một hệ thần kinh khỏe mạnh. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo chúng được nấu chín.

7. Ăn nhẹ với các sản phẩm từ sữa

Food

Sữa chua và pho mát có nhiều canxi và protein, nên là những món ăn nhẹ tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn của con bạn. Chúng sẽ giúp cho xương chắc khỏe

8. Bổ sung vitamin cẩn thận

Bổ sung vitamin dạng giọt trong chế độ ăn uống của con bạn hàng ngày cho đến năm tuổi. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm rằng con đang nhận được tất cả các loại vitamin mà con cần.

9. Uống sữa

Sữa chứa đầy canxi, vitamin D và protein, rất quan trọng cho sự phát triển của xương. Hãy đặt mục tiêu uống ba ly mỗi ngày, nhưng hãy chú ý không để con uống sữa mà không bổ sung thêm các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác. Bạn sẽ không muốn con uống sữa trước bữa ăn rồi sau đó né tránh các thực phẩm giàu chất sắt.

Để đặt lịch vệ sinh tại nhà, Quý khách đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng Calibee để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Trải nghiệm mọi dịch vụ trong một lần chạm cùng CALIBEE

Bạn có thể xem trước hồ sơ của người giúp việc, theo dõi các cuộc hẹn, kiểm tra checklist dọn dẹp và nhiều hơn thế nữa

This site is registered on wpml.org as a development site.