Children sick

Những điều nên và không nên khi điều trị sốt ở trẻ em

Hầu như không có gì khiến cha mẹ cảm thấy bất lực hơn khi con họ bị sốt. Mặc dù con bạn trông có vẻ đau khổ, nhưng sốt thực ra cũng là một điều tốt.

Bác sĩ khoa nhi Erin Frank cho biết: “Phần lớn khi trẻ em bị sốt, đó chỉ đơn giản là phản ứng của cơ thể chúng đối với tình trạng nhiễm trùng. Các bậc cha mẹ nghĩ rằng việc con mình bị sốt là một điều tồi tệ, nhưng đó là một dấu hiệu cơ thể đang hoạt động như bình thường”.

Khi nào nên gọi cho bác sĩ khi con bị sốt

Nhiều bậc cha mẹ không chắc chắn khi nào họ nên gọi bác sĩ khoa nhi nếu nhiệt độ của con họ tăng đột biến.

“Không có một con số cụ thể nào là 40°C – 40,5°C “, Tiến sĩ Frank nói. “Nhưng với những cơn sốt cao hơn hoặc nếu bạn lo lắng, ít nhất bạn nên gọi điện đến bác sĩ để kiểm tra. Bác sĩ có thể trấn an bạn hoặc đưa ra lời khuyên, đặc biệt nếu bạn gọi điện vào lúc nửa đêm.”

Bác sĩ sẽ cố gắng tìm ra nguyên nhân gây sốt. Thông thường, nguyên nhân chính là do cảm lạnh hoặc nhiễm virus. Đôi khi, đó là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, chẳng hạn như viêm họng liên cầu khuẩn hoặc nhiễm trùng tai. Bác sĩ nhi cũng sẽ muốn biết mức độ sốt cao như thế nào.

Làm gì khi con bạn bị sốt

Sick child
 • Bạn có thể làm một số điều để hạ sốt cho con mình, chẳng hạn như:
 • – Sử dụng thuốc – “Khi trẻ cảm thấy thực sự không khỏe, chúng sẽ quấy khóc và gắt gỏng hơn”, Tiến sĩ Frank nói. “Bằng cách điều trị cơn sốt bằng một số thuốc ho lành tính phổ biến, con bạn sẽ dễ chịu hơn.”
  – Theo dõi liều lượng – Mặc dù có thể cho con bạn dùng acetaminophen (chẳng hạn như Tylenol) hoặc ibuprofen (chẳng hạn như Advil), nhưng hãy cung cấp đúng liều lượng. Cũng có thể chấp nhận chuyển đổi giữa acetaminophen và ibuprofen trong khi điều trị sốt. “Chúng hoạt động rất khác nhau,” Tiến sĩ Frank nói. “Bạn có thể cho cả hai loại thuốc này trong quá trình điều trị sốt. Thuốc phát huy tác dụng phải mất từ ​​30 đến 60 phút. Nếu loại nào không hiệu quả sau một giờ thì hãy thử sản phẩm khác”.
  – Đắp khăn mát – Nếu da của con bạn cảm thấy nóng, đắp khăn mát trên trán sẽ làm trẻ thoải mái hơn và dịu cơn sốt giúp trẻ thoải mái hơn.
  Uống nhiều nước – Cung cấp nhiều loại đồ uống khác nhau ngoài nước, chẳng hạn như Pedialyte hoặc một số đồ uống khác có chất điện giải. Cô ấy nói: Cơ thể bạn cần chất lỏng. Thực sự là không cần thiết phải ăn trong thời gian ngắn, nhưng uống nhiều nước là quan trọng đối với trẻ bị bệnh.

  Tiến sĩ Frank nói rằng nếu con bạn bị sốt, đừng:
  – Cho trẻ tắm nước lạnh có thể khiến trẻ khó chịu
  – Thúc đẩy con bạn duy trì một lịch trình sinh hoạt đều đặn. Trẻ em cần nghỉ ngơi.

Nếu cơn sốt của con bạn kéo dài hơn năm ngày, đã đến lúc bạn phải đến gặp bác sĩ. Ngoài ra, nếu trẻ sơ sinh của bạn dưới 2 tháng và bị sốt, hãy liên hệ với bác sĩ nhi khoa của bạn.

Để đặt lịch vệ sinh tại nhà, Quý khách đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng Calibee để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Trải nghiệm mọi dịch vụ trong một lần chạm cùng CALIBEE

Bạn có thể xem trước hồ sơ của người giúp việc, theo dõi các cuộc hẹn, kiểm tra checklist dọn dẹp và nhiều hơn thế nữa

This site is registered on wpml.org as a development site.