Bí quyết hàng đầu giúp xoa dịu cơn giận của trẻ

Hầu hết trẻ em đều cáu gắt, tức giận, đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi từ 1 đến 3 tuổi. Tuy nhiên, tức giận cũng là một phần bình thường của sự phát triển, bạn không thể né tránh hay làm lơ mọi cơn giận của bé. Sau đây là một số ý tưởng giúp bạn vượt qua chúng dễ dàng hơn.

Child sick
  • 1. Hãy dành đủ sự chú ý cho con và “nắm được các điểm tốt của bé”. Cha mẹ có thể nhiệt tình khen ngợi khi bé làm đúng để bé thấy đó là việc làm tốt, cần phải duy trì. Tuy nhiên, đừng không quan tâm đến bé khi cảm thấy rằng con hay cáu gắt hơn đứa trẻ khác. Tính cách thường bị ảnh hưởng bởi những hành vi, bao gồm cả sự cáu kỉnh.
  • 2. Trong lúc cáu kỉnh, hãy cho con bạn quyền kiểm soát những điều nhỏ nhặt (đưa ra những lựa chọn nhỏ, có định hướng với các lựa chọn thay vì câu hỏi có/không).
  • 3. Đánh lạc hướng. Chuyển đến một căn phòng mới. Cung cấp một món đồ chơi an toàn hơn và hát một bài hát mà con thích.
  • 4. Tùy vào các trường hợp khác nhau, cha mẹ nên có những cách xử lý phù hợp. Đôi khi bạn phải cứng rắn và dạy dỗ con nhưng nhiều khi việc nhượng bộ một chút sẽ là lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, sự kiên định của bạn từ ngày này sang ngày khác là chìa khóa để giảm mức độ và tần suất của những cơn giận dữ. 
  • 5. Đừng bỏ qua những hành động như đánh, đá, cắn, hoặc ném. Bạn không nên nhân nhượng cho những trường hợp này vì bé sẽ biết làm như vậy là có tác dụng và sẽ có những lần sau.
  • 6. Hãy giúp con bạn vượt qua cơn giận. Nếu cơn giận dữ lên đến đỉnh điểm khi con bạn đói, bạn hãy mang theo một bữa ăn nhẹ lành mạnh khi ra khỏi nhà. Nếu cơn giận đạt đỉnh điểm khi con bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy ưu tiên cho con nghỉ ngơi hoặc ngủ ngay. Đôi khi điều đó tốt hơn rất nhiều đối với tất cả chúng ta.
  • 7. Hãy để cho bản thân nghỉ ngơi khi bạn cần nó. Tìm kiếm sự hỗ trợ từ cha mẹ hoặc bạn bè khi bạn thất vọng và mệt mỏi.
Angry Child

Khi bạn không thể “lờ đi” cơn giận của con bạn

  • Đôi khi rất khó để chúng ta ngừng cơn cáu kỉnh của con, trong đó, có vài trường hợp mà bạn không thể phớt lờ cơn giận dữ của con mình.
  • – Nếu con bạn có nguy cơ chạy ra đường hoặc gặp nguy hiểm, hãy bắt lấy và ôm chặt chúng hoặc giải thích rõ điều đó với chúng.
  • – Nếu con bạn đang đánh hoặc cắn, hãy dừng nó lại ngay lập tức và đảm bảo rằng bạn cho chúng biết rằng điều đó hoàn toàn không thể chấp nhận được bằng cách thay đổi lại cử chỉ của bé hoặc tước đi một đặc quyền.

Đừng quá lo lắng!

Hãy nhớ điều này: Cơn tức giận của con thường ít đi sau 3 tuổi mặc dù chúng không biến mất hoàn toàn. Con bạn sẽ cáu kỉnh để có được những thứ chúng cần, điều đó là bình thường và tự nhiên khi bé trong độ tuổi từ 1 đến 3 tuổi. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nhi khoa nếu bạn quan tâm đến một số hành vi đó. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh và tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè và gia đình để giúp bạn hiểu làm thế nào để chờ cơn giận dữ tự tan biến và để con trở lại trạng thái thoải mái nhất với mình.

Để đặt lịch vệ sinh tại nhà, Quý khách đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng Calibee để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Trải nghiệm mọi dịch vụ trong một lần chạm cùng CALIBEE

Bạn có thể xem trước hồ sơ của người giúp việc, theo dõi các cuộc hẹn, kiểm tra checklist dọn dẹp và nhiều hơn thế nữa

This site is registered on wpml.org as a development site.