Family

10 mẹo nuôi dạy con cái để cuộc sống trở nên dễ dàng

Không ai nói rằng nuôi dạy con cái không phải là một thử thách. Cho dù bạn nghĩ mình được trang bị tốt đến đâu, thì việc nuôi dạy con cái luôn có cách để khiến bạn ngạc nhiên. Việc đảm đương nhiều vai trò và trách nhiệm có thể khiến các bậc cha mẹ cảm thấy choáng ngợp và căng thẳng và đó là lý do tại sao bạn chẳng tội gì mà không thủ sẵn một vài mẹo nhỏ trong tay. Điều này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và làm cho cuộc sống hàng ngày cùng con trẻ trở nên dễ xoay xở hơn. Dưới đây là 10 mẹo nuôi dạy con cái giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

1. Mẹo với giấy ăn

Đây là một mẹo tuyệt vời khi con bạn khóc mãi không ngừng. Trẻ sơ sinh đôi khi quấy khóc và thất thường không vì lý do gì. Bạn có để ý những lúc bạn có tâm trạng gắt gỏng không? Đúng thế, con bạn cũng có những lúc như vậy. Và đôi khi những giây phút đó kèm theo rất nhiều nước mắt. Điều bạn cần là thứ gì đó để đánh lạc hướng con. Đơn giản chỉ cần tung một tờ khăn giấy lên và để nó trôi chầm chậm xuống. Bé sẽ mê mẩn và nín khóc. Tạo thêm hiệu ứng âm thanh kiểu “wee” cũng sẽ đem lại hiệu quả.

Children

2. Cho con ăn chuối trước khi đi ngủ

Đúng vậy, cho trẻ ăn một ít chuối sẽ giúp trẻ ngủ ngon hơn. Điều này cũng có nghĩa là nhiều thời gian ngủ cho bạn hơn vì bạn sẽ không phải thức dậy để chăm sóc em bé thường xuyên như trước. Tuy nhiên, mẹo này có lợi nhất đối với những bậc cha mẹ đang cai sữa đêm cho con mình. Trẻ sơ sinh ngủ nhanh hơn và ngủ lâu hơn sau khi ăn chuối. Điều này là do chuối có các chất dinh dưỡng như magiê và kali giúp hỗ trợ một giấc ngủ ngon.

3. Giải quyết vấn đề trong vòng 3 câu hỏi

Giao tiếp với một đứa trẻ mới biết đi không bao giờ là dễ dàng nhưng những câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu ý con. Nếu có khi nào con tỏ ra khó chịu hoặc kỳ lạ, hãy hỏi: “Con có đói không?”, “Con có mệt không?” và “Có chỗ nào bị đau không?”. Rất có thể vấn đề nằm ở một trong 3 điều đó. Điều này sẽ giúp con bạn xác định vấn đề và truyền đạt cảm nhận và trải nghiệm của mình.

4. Mẹo với ghế ngồi ô tô cho bé

Đặt chiếc ghế ngồi cho em bé mới biết đi của bạn vào ghế ngồi ô tô có thể sẽ hơi phức tạp nhưng đây là một mẹo nhỏ dành cho bạn. Cách đơn giản nhất là đặt con vào ghế, cài dây an toàn ở dưới cùng, kéo đai giữa hai chân và cuối cùng là cài dây an toàn ở ngực. Phương pháp này sẽ giúp bạn không phải liên tục điều chỉnh và siết chặt dây ở ngực trong lúc chạy ra khỏi cửa vào buổi sáng.

5. Dán băng dính đồ chơi lại

Được rồi, ý chúng tôi không phải là cứ ngẫu nhiên quấn băng dính xung quanh tất cả đồ chơi của con. Khủng long Barney đã không gây ra tội tình gì để bị đối xử như vậy. Nhưng nếu món đồ chơi yêu thích của con bạn có một chiếc loa phát đi phát lại một bài hát, thì rất có thể bạn đang chịu hết nổi và muốn đập nó đi. Thay vì làm như vậy, hãy dán băng dính lên cái loa, giờ thì con bạn vẫn có thể nghe thấy bài hát nhưng người ngồi cách chúng khoảng hơn 0.5 mét thì không thể. Vấn đề đã được giải quyết !

6. Chơi trò chơi chọn lựa

Nếu bạn có hai đứa con thường xuyên tranh giành nhau và bạn cần chọn một bộ phim để xem hay một trò chơi để chơi, hãy để chúng thay phiên nhau lựa chọn. Để con bạn lần lượt loại bỏ các lựa chọn mà bạn đã bày ra trước mặt cho đến khi chúng chọn được một phương án. Giờ thì chúng sẽ không thể nổi giận với bạn hay với nhau vì các lựa chọn được nữa.

7. Đừng dùng câu phủ định

Trẻ nhỏ gặp khó khăn trong việc hiểu các từ hay hướng dẫn ở dạng phủ định. Vì vậy, thay vì nói với con những gì không nên làm, chỉ cần cho con biết bạn muốn con làm gì. Minh họa cho con thấy phải làm gì, thậm chí sẽ còn tốt hơn bởi trẻ nhỏ cũng học hỏi được thông qua việc quan sát.

Children

8. Cách hỏi về ngày của con

Children

Có bao giờ bạn hỏi con bạn rằng một ngày của chúng diễn ra như thế nào và chúng chỉ nhún vai và bỏ đi không? Đừng lo lắng, ngay cả những người làm cha mẹ giỏi nhất cũng gặp phải điều này. Nhưng có thể nguyên nhân là do câu hỏi của bạn không đủ cụ thể. Thay vì câu hỏi chung chung này, hãy hỏi con thích nhất điều gì vào ngày hôm đó hay một điều đáng nhớ đã xảy ra. Con bạn sẽ có rất nhiều câu trả lời dành cho bạn.

9. Xếp tấm lót cũi

Đây là một mẹo làm thay đổi cuộc chơi! Chỉ cần xếp xen kẽ các tấm trải cũi và tấm lót chống thấm. Bằng cách đó, nếu em bé của bạn ị vào ban đêm hay nôn trớ, bạn chỉ cần gỡ lớp trải cũi và lớp lót chống thấm trên cùng là đã có một chiếc cũi sạch sẽ. Thật dễ dàng làm sao!

The Crib

10. Chuẩn bị trước bữa ăn

Food

Làm cho cuộc sống dễ dàng hơn bằng cách chuẩn bị bữa sáng ngày hôm sau từ đêm hôm trước. Đổ đầy nước vào bình. Lấy nước cam và sữa ra khỏi tủ lạnh. Đặt dao dĩa lên bàn bếp và đong sẵn bột yến mạch và hoa quả. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều vào sáng hôm sau.

Làm cha mẹ là một công việc toàn thời gian và việc đáp ứng các nhu cầu của con cần có thời gian. Hãy kiên nhẫn với bản thân và dựa vào những mẹo nhanh gọn này để giúp bạn vượt qua cả ngày. Vậy, đâu là mẹo yêu thích của bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Để đặt lịch vệ sinh tại nhà, Quý khách đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng Calibee để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Trải nghiệm mọi dịch vụ trong một lần chạm cùng CALIBEE

Bạn có thể xem trước hồ sơ của người giúp việc, theo dõi các cuộc hẹn, kiểm tra checklist dọn dẹp và nhiều hơn thế nữa

This site is registered on wpml.org as a development site.