Family

Bạn nên có thêm kỳ nghỉ với con vì 8 lý do tuyệt vời này

Từ việc giúp tất cả mọi thành viên trong gia đình gắn kết với nhau đến việc giúp trẻ thông minh hơn, có rất nhiều lý do thuyết phục để ưu tiên việc du lịch cùng gia đình. Dưới đây là một vài lợi ích thú vị sẽ khiến bạn muốn xách ba lô và lên đường cùng nhau ngay bây giờ.

1. Đi du lịch thúc đẩy sự gắn kết gia đình

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất mà chuyến đi du lịch gia đình mang lại là giúp bạn gắn kết các thành viên trong gia đình. Cuộc sống ngày thường đã quá bận rộn để chúng ta có đủ thời gian vui vẻ bên nhau.

Kỳ nghỉ khiến chúng ta gác lại mọi phiền nhiễu ngày thường và chỉ quan tâm đến gia đình. Mỗi khi chuyến đi kết thúc, các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy hiểu nhau hơn, hạnh phúc hơn và gắn kết với nhau hơn. Khi các con lớn lên, ngay cả khi chúng không có điểm chung nào thì những hồi ức, cảm xúc này sẽ trở thành những báu vật quý giá mà các con nhớ đến.

Family

2. Dạy trẻ biết về các nền văn hóa khác nhau

Nếu chúng ta muốn nuôi dạy những đứa trẻ lớn lên để thay đổi thế giới, chúng ta cần bắt đầu bằng cách dạy chúng tôn trọng các nền văn hóa độc đáo khác. Còn cách nào tốt hơn để làm điều đó ngoài việc để trẻ tự trải nghiệm những nền văn hóa đó trong các chuyến đi?

Tất cả chúng ta có thể sống ở các thành phố hay thậm chí là các quốc gia khác nhau, nhưng tất cả chúng ta đang cùng nhau đứng trên Trái đất này. Tất cả chúng ta đều được kết nối theo nhiều cách. Bằng cách tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau, trẻ con thường dễ thân quen hơn, các con có cơ hội phát triển cảm giác đồng cảm sâu sắc hơn đối với những người có hướng nhìn, suy nghĩ và hành động khác với chúng. Và những điều đó sẽ không biến mất khi chuyến đi kết thúc, chuyến đi chính là cơ hội tuyệt vời để con được ngắm nhìn một thế giới rộng lớn hơn.

children

3. Đi du lịch cùng lũ trẻ buộc chúng ta phải đi chậm lại

Đây là lợi ích cho các bậc cha mẹ chúng ta, khi đi nghỉ với trẻ em, chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc di chuyển chậm hơn một chút. Như bạn đã biết, trẻ em di chuyển theo tốc độ của riêng chúng và không có cách nào sẽ thay đổi điều đó dù chúng ta có hối thúc “nhanh lên con”.

Đôi khi bạn cảm thấy khó chịu khi bạn cố gắng ra khỏi cửa đúng giờ và con bạn từ chối đi giày. Tuy nhiên, trong chuyến đi, bạn buộc bạn phải giảm tốc độ để phù hợp di chuyển với tốc độ của con, điều đó sẽ giúp bạn tận hưởng nhiều trải nghiệm hơn. Bạn sẽ nhận thấy những thứ mà bạn có thể đã bỏ lỡ nếu bạn đang đi với tốc độ thường ngày của mình.

4. Kết nối với “đứa trẻ” bên trong bạn

Đi du lịch cùng trẻ em không chỉ buộc chúng ta phải đi chậm lại mà còn cho phép chúng ta nhìn thế giới qua đôi mắt của trẻ thơ. Điều đó giúp chúng ta kết nối lại với đứa trẻ trong chính mình. Hàng ngày chúng ta đã phải trải qua những căng thẳng quá mức, vậy có phải trong chuyến đi này chúng ta nên để đứa trẻ trong ta được chơi đùa và vô tư hơn không?

Việc kết nối với đứa trẻ trong bạn không chỉ mang lại lợi ích cho chính mình, mà bạn còn có cơ hội trở thành một bậc cha mẹ tốt hơn. Giống như việc trực tiếp tìm hiểu về các nền văn hóa khác giúp con trẻ liên hệ với chúng tốt hơn, thì nhìn thế giới theo cách con sẽ giúp chúng ta thấu hiểu con tốt hơn.

5. Kỳ nghỉ gia đình thúc đẩy sự sáng tạo

Làm thế nào để du lịch gia đình cải thiện sự sáng tạo? Câu trả lời cho điều đó nằm trong một nghiên cứu năm 2017 được thực hiện bởi Đại học Toronto. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc học tập có cấu trúc quá nhiều sẽ làm tổn hại đến khả năng sáng tạo. Đó là tin xấu vì hầu hết quá trình học tập ban đầu của trẻ em đều dưới dạng các bài học có cấu trúc cao. Bằng cách đi du lịch thường xuyên, bạn đang cho con mình tiếp cận với những trải nghiệm học tập hoàn toàn không có cấu trúc, điều này giúp mang lại sự cân bằng hơn cho việc học của chúng.

6. Đi du lịch có thể giúp bạn sống lâu hơn

Tổ chức các kỳ nghỉ gia đình thường xuyên, thậm chí có thể giúp bạn và con bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn. Các nghiên cứu cho thấy rằng đi du lịch giúp giảm căng thẳng, từ đó cải thiện sức khỏe tim mạch tốt hơn, và làm giảm nguy cơ phát triển bệnh trầm cảm.

Những kỳ nghỉ có nhiều hoạt động như đi bộ, đi xe đạp, đi bộ đường dài hoặc bơi lội cũng giúp giữ gìn vóc dáng cho cả gia đình bạn.

7. Những kỳ nghỉ khiến việc học trở nên thú vị!

Vô số nghiên cứu cho chúng ta biết rằng trẻ em học được nhiều hơn khi chúng vui vẻ. Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng giờ chơi cũng có thể hiệu quả như một bài học trên lớp ở trẻ nhỏ. Các kỳ nghỉ là khoảng thời gian vui chơi thú vị, vì vậy những bài học mà con chúng ta học được trong thời gian đó sẽ gắn bó với chúng lâu hơn những bài học trên lớp.

Ví dụ, khi đến viện hải dương, các con sẽ được học tất cả về lợn biển và hệ sinh thái của chúng. Nhìn cận cảnh những sinh vật xinh đẹp đó thực sự giúp con kết nối những gì đã học và hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ hệ sinh thái đó. Mỗi chuyến đi đều để lại cho con những bài học hoặc kỹ năng mới mà con sẽ ghi nhớ trong nhiều năm tới.

8. Du lịch gia đình chỉ là niềm vui đơn giản!

Đôi khi đi du lịch cùng nhau chỉ là một niềm vui đơn giản! Đó không phải là lý do đủ thuyết phục sao? Khi chúng ta ngập đầu trong tất cả những trách nhiệm, phiền muộn, áp lực từ cuộc sống, chúng ta chỉ cần xách ba lô và lên đường ngay. Cả khi chỉ gói ghém một chiếc túi nhỏ đi biển và lên đường vài dặm, chỉ cần tránh xa tất cả những thứ đó đã thực sự giúp tinh thần ta được đổi mới. Việc ở cùng những người ta thân yêu và có những trải nghiệm thú vị là những niềm vui và hạnh phúc vô giá.

Để đặt lịch vệ sinh tại nhà, Quý khách đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng Calibee để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Trải nghiệm mọi dịch vụ trong một lần chạm cùng CALIBEE

Bạn có thể xem trước hồ sơ của người giúp việc, theo dõi các cuộc hẹn, kiểm tra checklist dọn dẹp và nhiều hơn thế nữa

This site is registered on wpml.org as a development site.