07 việc cần chuẩn bị trước khi nhân viên vệ sinh đến nhà bạn

Cho dù bạn đã thuê dịch vụ vệ sinh trước đó hay đây là lần đầu tiên, bạn vẫn có thể có một số câu hỏi về những gì sẽ xảy ra và cần phải chuẩn bị gì trước khi dịch vụ dọn dẹp đến. Bạn có thể thắc mắc về cách thức, chính sách, cách cư xử và về những người giúp việc nói chung. Chúng tôi ở đây để giúp bạn trả lời những câu hỏi này và giúp bạn hiểu quy trình dịch vụ dọn dẹp.

1. Nhân viên vệ sinh

Nhân viên dọn dẹp nhà hoặc người giúp việc là thường là nhân viên của công ty vệ sinh mà bạn thuê. Họ cũng có thể làm việc tự do, nhưng nếu bạn không có giới thiệu từ người bạn biết đã sử dụng dịch vụ của họ, có thể có rủi ro. Một người giúp việc tự do có thể không có bảo hiểm để bồi thường thiệt hại hoặc chính sách hoàn tiền nếu bạn không hài lòng với công việc của họ. Luôn luôn an toàn hơn khi bạn thuê một dịch vụ dọn dẹp chuyên nghiệp.

Có một số dấu hiệu để nhận biết một người giúp việc tốt hay không. Và nó bắt đầu từ lúc họ đến. Một người giúp việc tốt sẽ luôn đến đúng giờ, sẵn sàng làm việc với tất cả các công cụ và nguyên liệu cần thiết. Một người giúp việc tốt luôn hiệu quả với thời gian, tôn trọng đồ dùng cá nhân của bạn, ngôi nhà của bạn và tài sản của bạn.

Quan trọng nhất, nếu bạn có vật nuôi, thái độ của họ xung quanh vật nuôi của bạn sẽ nói nhiều về họ. Những dấu hiệu khác của một người làm tốt bao gồm cách họ ăn mặc gọn gàng, thân thiện và tính cách của họ. Tuy nhiên, nếu nhân viên vệ sinh của bạn có móng tay dài hoặc cư xử không lịch sự với vật nuôi , có thể đó là dấu hiệu của một người giúp việc không phù hợp với bạn.

Calibee
Luôn luôn an toàn hơn khi bạn thuê một dịch vụ dọn dẹp chuyên nghiệp

2. Tìm dịch vụ vệ sinh gần bạn

Những người giúp việc nhà thường làm việc cho các công ty vệ sinh hoặc làm việc độc lập. Việc thuê một công ty vệ sinh uy tín là lựa chọn an toàn nhất vì họ có khả năng được bảo hiểm, có kinh nghiệm và có các chính sách và quy trình để đảm bảo từ việc đặt lịch đến việc dọn dẹp cuối cùng được thực hiện một cách suôn sẻ và không gây đau đầu. Nếu bạn mới bắt đầu tìm kiếm dịch vụ vệ sinh và không chắc chắn nên tìm gì, những gợi ý sau đây có thể hữu ích:

Chuẩn bị trước và sau khi dọn nhà

Nếu bạn cần giúp đỡ trong việc dọn dẹp nhà và đã quyết định thuê một dịch vụ vệ sinh, đây là một số gợi ý để chuẩn bị trước và sau khi dọn dẹp. Trước khi dọn dẹp, bạn có thể đợi nhận được xác nhận đặt lịch. Trong quá trình dọn dẹp, toàn bộ ngôi nhà của bạn sẽ được dọn dẹp, có nghĩa là mọi khu vực trong nhà của bạn đều cần được chăm sóc. Thông thường, chủ nhà không xuất hiện khi nhân viên vệ sinh đang trong quá trình dọn đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc tại nhà và cần khu vực làm việc được dọn dẹp vào một thời điểm nhất định, hãy đảm bảo thông báo cho nhân viên vệ sinh trước đó.

Sau khi dọn dẹp hoàn tất, dành ra khoảng 10 đến 15 phút để kiểm tra lại ngôi nhà và đánh giá công việc của nhân viên vệ sinh khi họ vẫn đang ở hiện trường; họ sẽ sửa chữa bất kỳ vấn đề nào mà bạn phát hiện ngay lập tức. Nếu bạn không có ở nhà và thực hiện đánh giá sau khi người dọn dẹp đã ra về, bạn có thể yêu cầu họ trở lại để khắc phục bất kỳ khu vực gây khó chịu nào bạn tìm thấy.

Calibee
Chuẩn bị trước và sau khi dọn nhà

Những việc cần làm trước khi người giúp việc đến

Bạn có nên dọn dẹp nhà trước khi có người dọn nhà đến không? Câu trả lời đơn giản là không. Bạn thuê người khác để làm việc đó cho bạn. Nhưng điều bạn cần làm là sắp xếp và bỏ đồ cá nhân của bạn đi càng nhiều càng tốt. Trong bài viết này, bạn có thể tìm thấy những mẹo về cách chuẩn bị cho quá trình vệ sinh, cho dù bạn thuê người làm hay tự làm việc.

Để biết đầy đủ những gì bạn cần làm trước khi dịch vụ vệ sinh đến dọn nhà hoặc văn phòng của bạn, xem bên dưới. Khi thuê dịch vụ dọn dẹp, hãy hỏi dịch vụ dọn nhà xem họ có rửa chén và giặt đồ giúp bạn không (hãy đảm bảo hỏi có phí phụ không). Với dịch vụ vệ sinh Calibee, bạn có thể lựa chọn các mục yêu cầu thêm này trong lúc đặt dịch vụ với một mức phí hợp lý, rõ ràng.

Hãy bỏ thức ăn thừa, cũ và vứt những đồ không còn dùng vào thùng rác. Một người giúp việc có kinh nghiệm sẽ cẩn thận hỏi bạn trước khi vứt thứ gì đó, vì họ có thể không biết những thứ bạn muốn giữ hay không. Nhân viên vệ sinh sẽ không biết phải làm gì với đồ cá nhân của bạn nếu chúng gây cản trở cho quá trình làm sạch căn nhà của bạn.

Calibee
Với dịch vụ vệ sinh Calibee, bạn có thể lựa chọn các mục yêu cầu thêm này trong lúc đặt dịch vụ

07 mẹo giúp bạn chuẩn bị cho việc dọn dẹp

  • Đầu tiên, hãy lựa sẵn đồ quần áo nếu bạn muốn người giúp việc giặt chúng hộ.
  • Tránh để thức ăn hoặc đồ dùng ăn uống nằm ở bất kỳ đâu vì điều này có thể gây ra lộn xộn và khó vệ sinh.
  • Gọn gàng các vật dụng cá nhân có giá trị để tránh cản trở việc dọn dẹp.
  • Giữ cho thú cưng của bạn không chạy lung tung để không gây ra những vết bẩn thêm.
  • Giao tiếp rõ ràng với nhà cung cấp dịch vụ về các yêu cầu của bạn và bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào mà bạn có thể có
  • Quyết định có tắt hệ thống an ninh trong lúc dọn dẹp và cung cấp mã an ninh cho công ty vệ sinh nếu cần thiết.
  • Cuối cùng, nếu bạn có mặt trong nhà trong lúc dọn dẹp, hãy thống nhất với người dọn nhà để đảm bảo rằng họ có thể làm sạch khu vực bạn không sử dụng.
Calibee
7 mẹo giúp bạn chuẩn bị cho việc vệ sinh nhà cửa

Kết luận

Điều gì cần mong đợi từ một nhân viên vệ sinh nhà ở và làm thế nào để chuẩn bị có thể là một loạt câu hỏi gây áp lực. Hy vọng danh sách trên sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc dọn dẹp nhà.

Để đặt lịch vệ sinh tại nhà, Quý khách đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng Calibee để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Trải nghiệm mọi dịch vụ trong một lần chạm cùng CALIBEE

Bạn có thể xem trước hồ sơ của người giúp việc, theo dõi các cuộc hẹn, kiểm tra checklist dọn dẹp và nhiều hơn thế nữa

This site is registered on wpml.org as a development site.