KỸ NĂNG VỆ SINH GƯƠNG KÍNH SẠCH BÓNG CHỈ SAU 05 PHÚT

 

Gương kính là một trong những bề mặt nhạy cảm và dễ bám bẩn nhất trong ngôi nhà của chúng ta. Vì vậy, việc vệ sinh chúng đòi hỏi phải thực hiện cẩn thận và có kỹ năng. Trong bài viết này, Calibee sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo vặt để giúp vệ sinh gương kính/cửa sổ sạch bóng và lấp lánh như mới.

Chuẩn bị dụng cụ

– 1 bông thỏ lau kính hoặc miếng mút rửa chén

– 1 cây gạt kính gắn đầu mút cao su 

– 1 chiếc khăn lau mềm, loại không bị đổ lông

– Xô nước

– Nước lau kính chuyên dụng hoặc đơn giản bạn có thể thay thế bằng nước rửa chén

Calibee
Quy trình thực hiện
Calibee

Bước 1:  Làm ướt bông thỏ lau kính trong hỗn hợp nước sạch + dung lịch lau kính chuyên dụng/nước rửa chén. Hoặc xịt ướt mặt kính cần vệ sinh với dung dịch lau kính.

Mẹo nhỏ ở đây là thêm vào một ít giấm ăn, nguyên liệu “thần kỳ” này không chỉ có tính acid để tiêu diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn mà còn giúp làm sáng bóng bề mặt kính.

Calibee

Bước 2: Sau khi làm ướt toàn bộ bông thỏ, hãy lăn nó thật đều trên bề mặt cần vệ sinh, đảm bảo rằng phần dung dịch này sẽ đánh sạch bóng toàn bộ vết bẩn bám trên cửa kính.

Bước 3: Sử dụng cây gạt  kính, di chuyển tay theo hình cánh quạt, từ trái sang phải, ưu tiên các vị trí góc và đưa gạt kính bo sát các góc còn lại. 

Như vậy này sẽ giúp các đường gạt kính được sắc sảo, nước sẽ không bị nhỏ giọt tới các vị trí đã khô và gạt kính tiếp xúc ở vị trí nghiêng nên cổ tay sẽ ít phải dùng lực hơn nên đường đi sẽ thoải mái và nhanh hơn

Calibee

Bước 4: Tiếp tục nhẹ nhàng thao tác gạt kính theo hình cánh quạt đến khi kết thúc, gạt nước dưới đáy khung kính bằng mu của gạt kính. Cuối cùng, dùng khăn khô để lau phần chân dưới và các mép của cửa kính.

Calibee
Vệ sinh cửa sổ

Bạn có thể áp dụng phương pháp lau kính trên cho gương soi, cửa ra vào, cầu thang và đạt được hiệu quả tuyệt vời. Tuy nhiên, đối với các loại cửa sổ (hoặc cửa kéo), chúng ta cần thêm một chút thao tác để hoàn thành công việc của mình. 

Ngoài việc lau kính, chúng ta phải chú ý vệ sinh phần khung cửa, thanh chắn cửa, khe cửa, những vị trí này thường tập trung nhiều bụi bẩn và đất cát, và thậm chí là nấm mốc.

Bước 1: Lau sạch bụi và cặn bẩn trên khung cửa

Trước khi bắt đầu lau kính, bạn cần phải lau sạch bụi và cặn bẩn trên khung cửa, thanh chắn cửa và khe cửa. Với những vị trí hẹp và khó tiếp cận, bạn có thể sử dụng máy hút bụi hoặc khăn ẩm để lau sạch.

Bước 2: Chà sạch các vết bẩn cứng đầu

Nếu còn các vết bẩn cứng đầu trên vị trí này, hãy sử dụng 1 chiếc bàn chải vệ sinh hoặc bàn chải đánh răng để chà sạch. Bạn có thể cho lên bề mặt vết bẩn dung dịch lau kính như chúng ta chuẩn bị ở trên (nước sạch + giấm) trong 5 phút rồi mới bắt đầu vệ sinh để tăng thêm hiệu quả công việc.

Calibee
Calibee


Cuối cùng, hãy dùng khăn khô để lau tất cả các bề mặt khung cửa và khe cửa. Đảm bảo rằng tất cả các bề mặt đều được khô ráo để tránh bám bụi và vi khuẩn.

Với hướng dẫn trên, bạn đã có thể tự vệ sinh cửa kính nhà mình một cách đơn giản, vô cùng nhanh chóng mà lại đạt được hiệu quả cao. Cùng theo dõi thêm những video khác của Serie Kỹ năng vệ sinh nhà cửa chuyên nghiệp tại Youtube channel: Calibee nhé!

 

Trải nghiệm mọi dịch vụ trong một lần chạm cùng CALIBEE

Bạn có thể xem trước hồ sơ của người giúp việc, theo dõi các cuộc hẹn, kiểm tra checklist dọn dẹp và nhiều hơn thế nữa

This site is registered on wpml.org as a development site.