AC

5 tác hại phổ biến do điều hòa không được vệ sinh gây ra

Chất lượng không khí là một trong những vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu hiện nay nó cũng là yếu tố ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của bạn. Một trong những “thủ phạm” khiến không khí trong ngôi nhà trở nên kém chất lượng phải kể đến là máy lạnh. Và dưới đây là năm vấn đề phổ biến liên quan đến sức khỏe do máy lạnh bẩn gây ra.

1. Dị ứng

Chất lượng không khí trong nhà của bạn là sự phản ánh trực tiếp gây ra những vấn đề tiềm ẩn về dị ứng.

Cách nhanh nhất để bạn cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn là nên kiểm tra định kỳ máy lạnh, làm sạch hoặc thay đổi bộ lọc không khí để đảm bảo rằng chúng luôn sạch sẽ và không bị tắt nghẽn. Chúng ta nên lau thiết bị và khu vực xung quanh, làm sạch cửa gió và ống dẫn. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ nhiều chất gây dị ứng đi qua máy lạnh và ngăn chặn chúng lây lan trong không khí cũng như ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.

2. Mệt mỏi

Không khí không tốt có nguy cơ làm giảm sức đề kháng của bạn dẫn đến cơ thể trong trạng thái mệt mỏi. Cơ thể bạn phải vật lộn với sự gia tăng của một số loại bệnh về dị ứng như cơn hen suyễn, nghẹt mũi hoặc liên tục khó thở.

3. Da khô

Đôi khi chất lượng không khí không tốt như là độ ẩm thấp, không đủ độ ẩm, nhiều chất gây kích ứng sẽ là nhân tố chính dẫn đến khô da.

Da của bạn có thể tự loại bỏ nhiều chất gây kích ứng thông qua việc đổ mồ hôi và tiết lượng dầu trên da. Tuy nhiên, việc tiếp xúc quá thường xuyên có thể khiến da bạn không điều tiết kịp dẫn đến bị khô. Thêm vào đó, những chất kích ứng tồn tại quá nhiều trong không khí sẽ khiến làn da của bạn bị kích ứng nghiêm trọng.

4. Bệnh lây đường không khí

Hệ thống máy lạnh bẩn tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn và vi rút sinh sôi. Một khi vi khuẩn xâm nhập vào hệ thống máy lạnh, thì chúng có thể bị mắc kẹt dọc theo ống dẫn hoặc bên trong bộ xử lý. Vi rút có thể bị mắc kẹt trong hệ thống và phát tán sau đó, dẫn đến các bệnh qua đường không khí có thể xảy ra. Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí trong máy lạnh của bạn có thể lây lan vi khuẩn và vi rút ra xung quanh ngôi nhà của bạn, làm tăng khả năng mắc bệnh của mọi người. Nếu bạn nhận thấy rằng điều này đang xảy ra trong nhà của bạn, hãy lên lịch vệ sinh kỹ lưỡng để đảm bảo rằng chúng không phải là vấn đề gây ra các bệnh liên quan đến đường không khí.

5. Ô nhiễm tiếng ồn

Mặc dù không phổ biến như các vấn đề đường hô hấp, nhưng bạn có thể gặp các vấn đề liên quan đến thính giác. Hệ thống máy lạnh bẩn có thể tạo ra tiếng ồn và điều này nếu để lâu sẽ dần ảnh hưởng đến thính giác của bạn. Hệ thống máy lạnh bẩn sẽ hoạt động không hiệu quả theo thời gian khi các bộ phận trở nên hao mòn và ngừng hoạt động. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể phát ra âm thanh ở cường độ cao gây tổn hại đến thính giác của bạn. Nếu hệ thống máy lạnh của bạn phát ra nhiều tiếng ồn, bạn cần kiểm tra nó để tránh những ảnh hưởng liên quan đến thính giác của bạn.

Nếu bạn đang gặp một trong các vấn đề về sức khỏe nêu trên nhưng chưa tìm ra được nguyên nhân. Điều đầu tiên bạn nên làm là hãy kiểm tra hệ thống máy lạnh của bạn và nhờ đến kỹ thuật viên được chứng nhận để kiểm tra máy lạnh của bạn. Kỹ thuật viên có thể cho bạn biết liệu hệ thống của bạn có cần bảo trì hay không và có thể cung cấp một số thông tin để bạn biết rằng liệu nó có phải là nguyên nhân gây ra các vấn đề mà bạn gặp phải.

Để đặt lịch vệ sinh tại nhà, Quý khách đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng Calibee để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

HÃY ĐỂ CALIBEE CHĂM SÓC CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Tải, đăng ký và trải nghiệm những dịch vụ chỉ có trên Ứng dụng Calibee

Trải nghiệm mọi dịch vụ trong một lần chạm cùng CALIBEE

Bạn có thể xem trước hồ sơ của người giúp việc, theo dõi các cuộc hẹn, kiểm tra checklist dọn dẹp và nhiều hơn thế nữa

This site is registered on wpml.org as a development site.