Chính sách áp dụng thuế TNCN cho CTV giúp việc

Chính sách này áp dụng từ ngày 01/03/2023.

Theo Thông tư 40/2021/TT-BTC (Thông tư 40) do Bộ Tài Chính ban hành ngày 01/06/2021 hướng dẫn về thuế Giá trị gia tăng (GTGT), thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh được áp dụng kể từ ngày 01/08/2021. Chính sách tính thuế áp dụng cho cộng tác viên (CTV) giúp việc của Calibee như sau.

A. Thông tin chi tiết

a)

Các khoản thu nhập mà cộng tác viên thực nhận khi hoàn thành dịch vụ (đã trừ phí sử dụng ứng dụng), các khoản thưởng, hỗ trợ đạt doanh số, chi hỗ trợ bằng tiền hoặc không bằng tiền như phí hỗ trợ khi đơn bị hủy mà CTV nhận được trong quá trình thực hiện dịch vụ của Calibee, theo quy định tại Thông tư 40, được tính là doanh thu tính thuế.

b)

Theo quy định tại Thông tư 40, thuế TNCN đối với dịch vụ được ký kết theo thỏa thuận hợp tác của Calibee và các cộng tác viên là 2%, Calibee sẽ kê khai hộ và cấn trừ tiền thuế TNCN của cộng tác viên theo tháng hoặc quý. Trường hợp doanh thu trong năm của CTV dưới 100 triệu thì Calibee sẽ hoàn lại khoản thuế đã cấn trừ này cho CTV. Thời gian và phương thức Calibee cấn trừ khoản thuế này sẽ tuỳ thuộc vào thời hạn, thỏa thuận chi tiết trong hợp đồng mà Calibee ký kết với CTV.

c)

Các khoản doanh thu/ thu nhập (năm) Mức thuế TNCN (năm)
Tổng doanh thu/ Thu nhập >= 100 triệu/năm 2%
Tổng doanh thu/ Thu nhập < 100 triệu/năm Không tính thuế TNCN

CTV vui lòng tham khảo minh họa bên dưới để nắm rõ cách tính thuế TNCN:

Ví dụ trong tháng, CTV nhận được 1.000.000đ thu nhập. Tiền thuế của CTV được tính như sau:
1.000.000đ x thuế suất 2% = 20.000đ < 100 triệu/năm

B. Phương thức thu và nộp hộ thuế TNCN

Calibee sẽ giữ lại khoản thuế TNCN này của CTV:

1.

Trong trường hợp doanh thu của CTV trong năm trên 100 triệu đồng, Calibee sẽ tiến hành nộp hộ vào ngân sách nhà nước theo đúng quy định và cung cấp chứng từ điện tử nếu CTV có nhu cầu nhận.

2.

Trong trường hợp doanh thu của CTV thấp hơn 100 triệu đồng/năm, Calibee sẽ tiến hành hoàn trả thuế TNCN. Calibee sẽ có thông báo chính thức đến CTV khi thực hiện.

Việc áp dụng thuế TNCN này nhằm mục đích thực hiện đầy đủ quy định và nghĩa vụ của người lao động theo quy định của pháp luật. Vì vậy Calibee rất mong CTV có thể thấu hiểu, thông cảm và tuân thủ việc đóng thuế TNCN đúng với nội dung đã đưa ra.

CTV có thể tham khảo chi tiết Thông tư 40/2021/TT-BCT (Thông tư 40) TẠI ĐÂY

Chân thành cảm ơn sự hợp tác của CTV.

Đội ngũ Calibee.

Trải nghiệm mọi dịch vụ trong một lần chạm cùng CALIBEE

Bạn có thể xem trước hồ sơ của người giúp việc, theo dõi các cuộc hẹn, kiểm tra checklist dọn dẹp và nhiều hơn thế nữa

This site is registered on wpml.org as a development site.